TRƯỜNG TIỂU HOC TÂN ĐỨC- VIÊT TRÌ – PHÚ THỌ TRÊN CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN CHUẨN QUỐC GIA

 

Nằm trong hệ thống giáo duc của 2000 thành phố Viêt Trì, trường Tiểu hoc Tân Đức đang từng bước hòa nhập và xác định vị thế của mình đối với ngành giáo dục thành phố. Mục tiêu phấn đấu trong năm học 2010-2011 của trường là nâng cao chất lượng giáo dục và tiến tới đạt trường chuẩn Quốc gia. Danh hiệu trường tiểu học chuẩn quốc gia vừa là mục tiêu vừa là động lực để trường Trường TH Tân Đức phấn đấu. Nhưng danh hiệu sẽ chỉ được giữ gìn và tồn tại  mãi mãi khi chất lượng đào tạo được nâng cao, học sinh luôn có thành tích đột phá trong học tập và hoạt động tập thể. Bởi vậy trường luôn yêu cầu thực chất trong kiểm tra, đánh giá nhằm phản ánh đúng trình độ học sinh một cách khách quan và công bằng. Bên cạnh công tác đào tạo kiến thức, trường cũng coi trọng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho từng học sinh.
Sự đổi mới, nâng cao chất lượng được quán triệt sâu sắc đến từng giáo viên, học sinh, cán bộ công nhân viên. Chủ động sáng tạo trong công tác giảng dạy và đánh giá học sinh cũng được đặc biệt quan tâm. Giáo viên khi ra đề kiểm tra cần phải bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, phân loại được trình độ học sinh. Việc làm này giúp cho học sinh cũng như phụ huynh nắm bắt được thực chất sức học của bản thân từng em từ đó có biện pháp giúp các em tiến bộ hơn. Năm học 2009-2010, số lượng học sinh khá giỏi của nhà trường đạt gần 60%. Kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm vừa qua trường TH Tân Đức có 10 em đạt giải. Kết quả xét hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Đồng hành cùng nâng cao chất lượng học sinh, nhà trường đã và đang đặt ra những mục tiêu mới về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học . Hệ thống các phòng chức năng đang được khẩn chương hoàn thiện. Các phòng học được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Có 3/8 phòng đã được trang bị máy chiếu. Phòng dành cho giáo viên cũng có đầy đủ tiện nghi giúp các thầy cô thuận lợi làm việc. Ngoài ra, trường đã kết nối mạng Internet cho tất cả các máy tính để phục vụ cho việc dạy, học và quản lý. Quy hoạch khuôn viên, sân chơi bãi tập đảm bảo an toàn, xanh, sạch, đẹp.
 Quãng thời gian 11 năm chưa đủ để làm nên một nhà trường có đẳng cấp, nhưng cũng đủ để lưu lại trong lòng mỗi học sinh niềm tin, niềm trân trọng về một mái trường tiểu học thân yêu.

Bài viết liên quan